Công ty cổ phần ONYX Việt Nam - ONYX JSC

Được thành lập từ năm 2015, Công ty cổ phần ONYX Việt Nam là Onyx Việt Nam là công ty khoa học công nghệ, hoạt động trong lĩnh vực bảo mật phần cứng

Về chúng tôi

Từ đội ngũ nghiên cứu và phát triển sản phẩm giàu kinh nghiệm, Onyx được thành lập với sứ mệnh tiên phong khai phá miền đất mới.

Năng lực kỹ thuật

ONYX làm chủ nhiều công nghệ và kỹ thuật hiện đại, nền tảng quan trọng trong lĩnh vực công nghệ thông tin và điện tử

Sản phẩm sáng chế

Sau 7 năm nghiên cứu sáng tạo, Onyx hiện đã có nhiều bằng sáng chế trong lĩnh vực bảo mật phần cứng.

Về chúng tôi

ONYX

Được thành lập từ năm 2015, từ nền tảng đội ngũ nghiên cứu và phát triển sản phẩm của Công ty Cổ phần Công nghệ Thông minh, đơn vị có bề dày truyền thống nghiên cứu và phát triển các ứng dụng điện tử nhúng từ năm 2005. Onyx Techlab là phòng thí nghiệm công nghệ bảo mật phần cứng, một lĩnh vực mới với nhiều vấn đề khó khăn và thách thức.

Sau 5 năm nghiên cứu sáng tạo, Onyx hiện đã có nhiều bằng sáng chế trong lĩnh vực bảo mật phần cứng.


ĐỘI NGŨ

ONYX Techlab xây dựng được đội ngũ chuyên gia có trình độ cao, năng động, sáng tạo, khát vọng tạo ra các sản phẩm công nghệ cao cạnh tranh với hàng nhập ngoại.


TẦM NHÌN

Ngày nay, khi công nghệ kỹ thuật số đã kết nối vạn vật, lĩnh vực bảo mật không còn là chỉ trọn vẹn trong các ứng dụng phần mềm trên máy tính cá nhân. Thông tin và kèm theo đó là bảo mật thông tin đều lan tỏa đến vô số ứng dụng khác trong cuộc sống.

Chúng tôi hướng tới Ngôi nhà an toàn hơn, Xã hội an toàn hơn, Thế giới an toàn hơn, thay vì thông minh hơn. Trong tương lai không xa, máy móc sẽ ngày càng thông minh nhưng cũng cần tin cậy hơn.

Chúng tôi tiên phong khai phá miền đất mới này. Đây là miền đất mới với nhiều bài toán khó, những thử thách khó nhất, và cũng ẩn chứa những phần thưởng lớn nhất.


SỨ MỆNH 

Keep beleiving!

Sứ mệnh của Onyx là bảo vệ con người.


UY TÍN ONYX

Tận tâm - tận lực - sáng tạo, ONYX luôn nhận được sự đánh giá cao của đối tác, khách hàng và các tổ chức chuyên môn trong nước và tạo ra sự ngạc nhiên cho các hãng sản xuất phần cứng nổi tiếng thế giới.

ONYX NHẬN ĐƯỢC NHIỀU GIẢI THƯỞNG, CHỨNG NHẬN CAO QUÝ

Tháng 03/2020, CyLock: Công nghệ Khóa điều khiển từ xa Không thể bị hack do ONYX Techlab nghiên cứu phát triển được Hiệp hội Doanh nghiệp Phần mềm Việt Nam (VINASA) trao tặng giải thưởng Sao Khuê 2020, được hội đồng giải thưởng đánh giá là sản phẩm công nghệ xuất sắc. Tiên phong dẫn đầu, công nghệ là một sáng chế độc đáo lần đầu tiên trên thế giới.

Tháng 03/2021, iSeal: Công nghệ xác thực xuất xứ sử dụng Blockchain do ONYX Techlab nghiên cứu phát triển được Hiệp hội Doanh nghiệp Phần mềm Việt Nam (VINASA) trao tặng giải thưởng Sao Khuê 2021, được hội đồng giải thưởng đánh giá là sản phẩm công nghệ xuất sắc. Tiên phong dẫn đầu, công nghệ là một sáng chế độc đáo lần đầu tiên trên thế giới.

Tháng 03/2022, eFence: Công nghệ hàng rào điện tử lưới hồng ngoại mã hóa do ONYX Techlab nghiên cứu phát triển được Hiệp hội Doanh nghiệp Phần mềm Việt Nam (VINASA) trao tặng giải thưởng Sao Khuê 2022, được hội đồng giải thưởng đánh giá là sản phẩm công nghệ xuất sắc. Tiên phong dẫn đầu, công nghệ là một sáng chế độc đáo lần đầu tiên trên thế giới.

Tháng 08/2022, OnyxCypher: Mật mã Kháng lượng tử do ONYX Techlab nghiên cứu phát triển được tổ chức sáng chế thế giới WIPO ghi nhân và công bố Sáng chế số WO2022170370, trở thành thành viên thứ 4 trong gia đình sáng chế bảo mật của Onyx.

Tháng 12/2022 TrueOrigin - Giải pháp Xác thực Xuất xứ sử dụng công nghệ iSeal do ONYX Techlab nghiên cứu phát triển được Hiệp hội Doanh nghiệp Phần mềm Việt Nam (VINASA) trao tặng giải thưởng Smart City Award 2022. Góp phần xây dựng Thành phố Thông minh.

3 năm liên tiếp Sao Khuê tỏa sáng

Tiên phong dẫn đầu với nhiều sáng chế quốc tế WIPO

Smart City Award 2022

Vietnam Ventures Summit  2022

Năng lực kỹ thuật

CÔNG NGHỆ PHẦN CỨNG

 • Lập trình nhúng: Assembly, Embedded C
 • Xử lý tín hiệu số: DSP, FPGA
 • Hệ thống nhúng thời gian thực trên các họ C51, PIC, AVR, ARM
 • Thiết kế, phát triển các hệ phần mềm nhúng ngang cấp hệ điều hành
 • Hệ thống điều khiển tự động PLC
 • Công nghệ biến tần PWM: điều khiển động cơ, điều khiển công suất thực
 • Công nghệ nguồn ứng dụng PAC: xạc pin, năng lượng tái tạo
 • Nhận diện: thẻ từ, vân tay, RFID, QR-CODE, 

CÔNG NGHỆ PHẦN MỀM

 • Lập trình ứng dụng Winform: .NET (VB, C#)
 • Lập trình ứng dụng Webbase: PHP, ASP.NET, Node.js
 • Datamining kết hợp AI: Python, Tensor Flow
 • Xử lý dữ liệu âm thanh, hình ảnh sử dụng AI
 • Bảo mật dữ liệu, bảo mật truyền tin: AES, SHA, Blockchain
 • Tối ưu hóa: các giải thuật tìm kiếm phương án tối ưu
 • Tối ưu hóa tốc độ xử lý, kết hợp FPGA, GPU

TÍCH HỢP CÔNG NGHỆ

Ngày nay các sản phẩm công nghệ không còn đơn thuần chỉ là phần mềm, mà được tích hợp từ nhiều công nghệ nền tảng khác nhau, tổng hợp từ tri thức trong nhiều lĩnh vực khác nhau: Toán học, Vật lý, Hóa học, Sinh học. Các quá trình công nghệ phức tạp được tích hợp từ các phần cứng điện tử kỹ thuật số tinh vi, kết hợp với khoa học máy tính - các phần mềm được trang bị các giải thuật thông minh, các kỹ thuật cơ lý hóa khác nhau, để trở thành một sản phẩm hoàn thiện.

ONYX tự hào làm chủ các công nghệ bảo mật từ phần cứng điện tử, phần mềm xử lý và các công nghệ phụ trợ khác để tạo ra sản phẩm có mức độ hoàn thiện cao.

 

MẬT MÃ: MỘT PHẦN QUAN TRỌNG CỦA CÔNG NGHỆ THÔNG TIN

Từ xa xưa, các danh tướng gây dựng nên đế chế hùng mạnh: Alexander the Great, Ceasar, Genghis Khan, Saladin… đều chiếm ưu thế để chiến thắng dựa trên các yêu tố:

 •  Công nghệ Hậu cần tốt hơn đối thủ
 •  Công nghệ Thông tin tốt hơn đối thủ
 •  Công nghệ Vũ khí tốt hơn đối thủ

Bảo mật thông tin, mật mã, chính là một phần rất quan trọng của công nghệ thông tin

Sản phẩm sáng chế

Sau 7 năm nghiên cứu sáng tạo, Onyx hiện đã có nhiều bằng sáng chế trong lĩnh vực bảo mật phần cứng.

Bao gồm:

➩ CyLock: Khóa mật mã an toàn.  Bước tiến mới về bảo mật cho Khóa cửa từ xa

Đã từ lâu, việc sử dụng một chìa khóa điều khiển từ xa cửa cuốn cho các nhà mặt phố, các nhà kho và gara là việc phổ biến trong xã hội hiện đại. Tuy nhiên, tính bảo mật của các loại khóa lại một lần nữa được nêu lên.  DefCon23, tại Paris, Samy Kamkar đã chỉ ra lỗ hổng bảo mật nghiêm trọng của mã nhảy Rolling-Code. Mở khóa ô-tô với 1 thiết bị có giá thành khoảng $30 (700k vnđ).

Trước hiện trạng công nghệ đó Onyx đã đưa ra Khóa mới sử dụng công nghệ iKnock™, sử dụng biến thể Sigma-Protocol cho 2 nút mạng giữa Chìa khóa và Ổ khóa. Đây là giao thức trên nền tảng kiến trúc xác thực Zero-knowledge Proof (ZkP) - xác thực với các bằng chứng không cần kiến thức, hay là toán học của ngẫu nhiên.

Giải pháp này là đầu tiên trên toàn cầu, một sáng chế quốc tế Wipo 2021 số WO2021174264. Giải thưởng Sao Khuê 2020.

➩ TrueOrigin: Xác thực xuất xứ;  Một giải pháp hoàn toàn mới về chống giả

Ngày nay, hàng giả hàng nhái không chỉ là vấn nạn của Việt Nam mà đã là câu chuyện toàn cầu. Các giải pháp xác thực xuất xứ chống hàng giả đang có đều yếu ớt chiếu lệ không thể giải quyết được tận gốc bài toán này.

Nguyên nhân có thể dễ nhận ra đó là vì các loại tem chống giả đều là vật mang tin tĩnh - thông tin lưu trên tem là tĩnh và đều có thể bị sao chép.

Trước hiện trạng đó Onyx đã đưa ra giải pháp tem chống giả sử dụng công nghệ iSeal™, tem chip-blockchain với chữ ký số biến đổi liên tục và được lưu lại trên tem sau mỗi sự kiện.

Đây là giải pháp đầu tiên trên toàn cầu mô tả được khả năng tự động phát hiện được tem đã bị sao chép bằng một thiết bị đầu cuối, mà không cần đến kỹ năng của chuyên gia – mọi người dân với chuyên môn khác nhau đều có thể kiểm tra dễ dàng.

Một sáng chế quốc tế Wipo 2022 số WO2022094635. Giải thưởng Sao Khuê 2021.

➩ eFence: Hàng rào điện tử bảo mật cao; Bảo vệ các khu vực trọng yếu

     Hàng rào lưới hồng ngoại mã hóa, kết nối liên động tới các hệ thống khác.

     Sáng chế quốc tế Wipo 2022 số WO2022043756. Giải thưởng Sao Khuê 2022.

➩ OnyxCypher: Mật mã mới. Mã hóa audio / video tốc độ cao.

     Mật mã mới trên nền toán học của Ngẫu nhiên

     Sáng chế quốc tế Wipo 2022 số WO2022170370

TrustFaceID: Một giải pháp định danh kết hợp các điểm mạnh từ công nghệ nhận diện khuôn mặt AI Deep Learning và công nghệ xác thực BlockChain.

Powered by Onyx Techlab